Tham luận của Giám đốc VNU-LIC tại hội thảo “Phát triển và chia sẻ nguồn tài liệu số nhằm hỗ trợ hoạt động của Quốc hội vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam”

Ngày đăng: 24/04/2017 In bài viết
Tham luận của Giám đốc VNU-LIC tại hội thảo “Phát triển và chia sẻ nguồn tài liệu số nhằm hỗ trợ hoạt động của Quốc hội vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam”

Ngày 12 tháng 4 năm 2017, Nhằm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4), Thư viện Quốc hội phối hợp với Quỹ Hanns Seidel của Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức hội thảo về “Phát triển và chia sẻ nguồn tài liệu số nhằm hỗ trợ hoạt động của Quốc hội vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam”. Đây là một diễn đàn hữu ích để các chuyên gia, các nhà khoa học và các nhà quản lý trong lĩnh vực thư viện chia sẻ, thảo luận về các kinh nghiệm và kiến thức trong phát triển thư viện số nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, dữ liệu tại cơ quan, tổ chức của mình.

 

        Tại hội thảo, TS. Nguyễn Hoàng Sơn, Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia HN (VNU-LIC) đã trình bày tham luận “Xu hướng xây dựng và phát triển Thư viện số trên thế giới và thực trạng ở Việt Nam”. TS. Nguyễn Hoàng Sơn tập trung phân tích và lý giải các vấn đề về: Tổng quan thư viện số (TVS), Các công nghệ chủ đạo tác động đến phát triển TVS và mô hình TVS tương lai... Bài trình bầy đã thu hút sự quan tâm rất tích cực của các vị đại biểu quốc hội, các chuyên gia thư viện và công nghệ thông tin...

 

        Sự tham gia của Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia HN với hội thảo Thư viện Quốc hội tổ chức thể hiện sự cộng tác tích cực, sẵn sàng hỗ trợ Thư viện Quốc hội để đạt được kết quả phục vụ cao hơn, nhất là trong bối cảnh xây dựng Quốc hội điện tử ở Việt Nam và trong xu thế phát triển nhanh của khoa học, công nghệ trong Cuộc cách mạng lần thứ 4 của Thế giới.

 

Kính mời quý bạn đọc vào đây để đọc bản tham luận đầy đủ của TS. Nguyễn Hoàng Sơn.

Từ khóa: